บทที่ 4 วิวัฒนาการ

ขวดซอสมะเขือเทศ

หากไม่ใช่ขวดพลาสติกที่บีบซอสมะเขือเทศออกมาได้แล้ว เราคงได้เจอสถานการณ์ที่ซอสมะเขือเทศที่เหนียวข้นติดอยู่ในขวด ไม่ยอมออกมาสักที

ในลิงก์ที่ไปอ่านมานี้เกี่ยวกับวัสดุศาสตร์ ที่ทำให้พื้นผิวมีความลื่นมาก ที่จะทำให้ซอสมะเขือเทศไหลลื่นเคลื่อนออกมาได้อย่างง่ายดาย

Link: http://www.bbc.com/news/science-environment-39030055

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s